3 Cách Để Bảo Lãnh Hôn Nhân Đồng Tính Định Cư Mỹ | Visa Bảo Lãnh Hôn Nhân Đồng Giới

BẢO LÃNH HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH ĐỊNH CƯ MỸ

Bảo lãnh hôn nhân đồng tính định cư Mỹ là một trong những chính sách tích cực mà chính phủ Mỹ đề ra nhằm tạo điều kiện cho các cặp đôi cùng giới tính có cơ hội được đến với nhau. Nhiều người đang thắc mắc về vấn đề này cũng như không biết làm thế nào để có thể bảo lãnh người yêu sang Mỹ.

Mặc dù Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 cấm Hôn nhân đồng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi năm 2014, bỏ quy định "cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính" từ ngày 1 tháng 1 năm 2015. Tuy nhiên, Luật 2014 vẫn quy định "không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính".

Vì vậy một công dân Mỹ muốn bảo lãnh cho bạn đời của mình từ Việt Nam qua Mỹ chỉ có thể bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu K1 để sau khi qua Mỹ sẽ đăng ký kết hôn tại Mỹ. Hồ sơ bảo lãnh cho diện Fiance đồng tính được cứu xét tương tự như những hồ sơ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu khác giới.

Quy định về hôn nhân đồng tính tại Hoa Kỳ.

Nếu như ở Việt Nam, vấn đề tình yêu đồng tính hay hôn nhân đồng tính vẫn đang nhận được nhiều tranh luận, ý kiến trái chiều thì ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác, điều này đã được pháp luật công nhận. 
Hôn nhân đồng tính đã và đang được thừa nhận tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác
Theo đó, ở Mỹ, tình yêu đồng tính, hôn nhân đồng tính được công nhận ở tất cả các tiểu bang. Hai người có cùng giới tính yêu nhau được quyền kết hôn ở bất cứ nơi đâu thuộc Hoa Kỳ hoặc một quốc gia nào đó không kỳ thị điều này.

Sau khi có các giấy tờ hợp pháp chứng minh bạn là công dân có quốc tịch Mỹ, bạn có thể làm hồ sơ bảo lãnh người yêu đồng tính của mình từ một quốc gia khác sang Mỹ và kết hôn, sinh sống như vợ chồng một cách hợp Pháp.

3 cách bảo lãnh đồng tính định cư Mỹ

Bạn là một người Việt muốn kết hôn với người yêu đồng tính của mình. Tuy nhiên, điều kiện không cho phép hai bạn đến với nhau do ở Việt Nam chưa có những chính sách cụ thể về hôn nhân đồng tính. Bên cạnh đó, những kỳ thị từ mọi người xung quanh cũng khiến bạn mệt mỏi, chán nản. Bản thân bạn lại muốn sang Mỹ để sinh sống, định cư lâu dài và đã có visa định cư Mỹ. Vậy thì giải pháp cho bạn là gì?

Vậy ngoài cách mở hồ sơ K1: Bảo lãnh người yêu đồng tính sang Mỹ theo diện hôn phu, hôn thê.
Với diện bảo lãnh hôn phu hay hôn thê định cư Mỹ, sau khi hoàn tất hồ sơ, người yêu đồng tính của bạn sẽ được nhập cảnh sang Mỹ theo diện visa K-1 và hai bạn phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau đó rồi làm tiếp các thủ tục xin thẻ xanh Mỹ để được sinh sống và định cư lâu dài tại đây.

Chúng ta cũng có thể dùng 2 cách sau:

Cách 1:

Cả 2 cùng xin visa du lịch đến 1 nuóc thứ 3 cho đăng ký kết hôn đồng tính
Sau khi đã được đăng ký kết hôn bạn mở hồ sơ F2A/CR2 như mọi cặp hôn nhân khác giới khác

Cách 2:

Người yêu đồng tính của bạn đến Mỹ theo diện tham quan, du lịch với đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và visa du lịch Mỹ. Trong thời gian 90 ngày sau đó, hai bạn có thể kết hôn và mở F2A/CR1 rồi sau đó để vợ/ chồng (người cần bảo lãnh) trở về Việt nam chờ thủ tục cấp xét visa của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.