Một số câu hỏi chung cho phỏng vấn visa Mỹ diện vợ chồng tại Việt Nam

Một số câu hỏi chung cho phỏng vấn visa Mỹ diện vợ chồng tại Việt Nam

Dưới đây là một số câu hỏi chung chung cho phỏng vấn visa Mỹ diện vợ chồng tại Việt Nam. Lưu ý là từ đầu đến cuối, các bạn chỉ có không đến 15 phút để hoàn thành các thủ tục và trả lời câu hỏi. Thông thường, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn từ 3-5 câu, và trong một vài trường hợp các bạn sẽ đươc hỏi nhiều hơn.
 1. Hai người quen nhau như thế nào? Có ai giới thiệu không? Họ tên, tuổi, nơi cư ngự của người giới thiệu? Quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, cho biết nick chat, địa chỉ E-Mail và Server hai người làm quen.
 2. Hai người bắt đầu liên lạc với nhau khi nào? Bằng phương tiện gì? Gặp nhau lần đầu tiên khi nào? Ở đâu? Gặp nhau bao nhiêu lần? Đi chơi những nơi nào? Hai người hay nói về vấn đề gì khi nói chuyện điện thoại với nhau?
 3. Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình trước?
 4. Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn? Cầu hôn ở đâu bằng phương tiện gì ( cầu hôn trực tiếp hay qua điện thoại, thư từ )? Cho biết cụ thể thời gian và địa điểm. Vợ bạn có đồng ý liền hay yêu cầu cho thời gian để suy nghĩ? Khi nào đồng ý?
 5. Tổ chức lễ đính hôn/ lễ kết hôn khi nào? Ở đâu? Bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình Chồng/Vợ có những ai tham dự không? Đăng Ký Kết Hôn ngày nào? Có đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không?
 6. Hai người đã sống chung với nhau chưa? Lúc nào? Sống ở đâu? Lần sau cùng hai người gặp và sống chung với nhau là thời gian nào?
 7. Chồng/Vợ bạn có Quốc Tịch chưa, có khi nào ? Chồng/Vợ bạn về việt nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về? Về Việt Nam hai người đi chơi ở đâu? Đi với những ai? Có hình ảnh hay có gì làm bằng chứng? Về VN chồng/vợ bạn ở đâu?
 8. Họ tên Chồng/Vợ, tên tiếng việt tên tiếng anh? Ngày Tháng Năm sinh? Nơi sinh? Nguyên Quán? Đi Mỹ năm nào? Đi theo diện gì? đi với những ai? Nếu đi vượt biên thì đi qua đảo nào, ở trại tỵ nạn nào, ở đó bao lâu rồi đến Mỹ? Có ai bảo lãnh qua Mỹ hay không, họ tên, tuổi người bảo lãnh. Trước khi đi Mỹ thì ở đâu?
 9. Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua Mỹ đến nay, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở chung, quan hệ như thế nào, làm gì? Địa chỉ, số điện thoại của Chồng/Vợ. Nơi cư ngụ hiện tại là một căn nhà riêng biệt hay chung cư? Nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu Phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?
 10. Gia đình có bao nhiêu Anh Chị Em? Liệt kê tên tuổi, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy, ngành gì, trường nào? Làm gì, ở đâu? Anh ……Chị…….. là con thứ mấy trong gia đình?Họ tên, năm sinh, nơi sinh, nghề nghiệp, địa chỉ cư ngụ của Ba Mẹ, Ba Mẹ còn sống hay đã mất, nếu mất thì mất năm nào , vì sao mất?
 11. Tình trạng hôn nhân, Chồng/Vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa? Họ tên tuổi Vợ/Chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Kết Hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu, ly thân năm nào, ly hôn khi nào, lý do vì sao ly hôn? Bây giờ Vợ/Chồng cũ đã có gia đình mới chưa, đang ở đâu ?
 12. Công Việc: Chồng/ Vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu? Thu nhập bao nhiêu 1 tháng/tuần/năm? Làm riêng hay làm cho ai? Tên sếp/người quản lý của Chồng/Vợ? Có bao nhiêu người làm? Tên một vài đồng nghiệp làm chung? Trước công việc này thì làm việc gì? Kê khai công việc từ khi qua Mỹ tới giờ. Công việc hiện tại bây giờ như thế nào?
 13. Chồng/Vợ bạn tốt nghiệp PTTH khi nào? Ở đâu? Có học trường Đại học/Trường dạy nghề nào không? Tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?
 14. Sở Thích: Thời gian rảnh Chồng/Vợ bạn thích làm gì?• Có thích xem phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất?• Chồng/Vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không, thể loại nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất, ca sĩ nào thích nhất?• Chồng/Vợ bạn có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi ở đâu , thường chơi thời gian nào?• Có thích xem bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất?• Chồng/Vợ bạn có thích nấu ăn không? Món ăn Chồng/Vợ bạn thích là những món gì?• Chồng/Vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì? Màu gì? Size loại nào?
 15. Vợ/Chồng bạn có bạn thân không? Liệt kê tên tuổi nghề nghiệp nơi ở, tình trạng hôn nhân, quen biết như thế nào, bao lâu?
 16. Thành Phố nơi Chồng/Vợ sống ở Mỹ có đặc điểm nào đặc biệt không (bãi biển, công viên, hay khu vui chơi giải trí nào)? Thành Phố đó có bao nhiều mùa? Bây giờ là mùa gì? Khí hậu ở đó như thế nào? Ở đó có khu du lịch nào không?
 17. Anh/Chị có dự định sẽ làm gì khi sang đến Mỹ?
 18. Anh/Chị có người thân ở Mỹ không? Tên tuổi, địa chỉ, đi Mỹ khi nào, đi theo diện gì?
 19. Có ai đồng bảo trợ cho hồ sơ Anh/Chị không? Họ tên, tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, quan hệ như thế nào với Anh/ Chị?
 20. Chồng/Vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm Nào?
 21. Anh/chị có bao giờ được ai bảo lãnh chưa? Có bao giờ nộp đơn xin visa đi Mỹ lần nào chưa?
 22. Anh/Chị có con chưa?
 23. Vợ/Chồng có con không? Riêng, chung...liệt kê

  • Related Articles

  • Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn diện vợ chồng F2A/ CR1/ IR1

   Hồ sơ trước khi đi phỏng vấn, cần được sắp xếp gọn gàng, giấy tờ nào ra việc đó. Tránh trường hợp nhân viên LSQ cần xem giấy A thì lại đưa giấy B. Hồ sơ được sắp xếp cẩn thận làm mình yên tâm hơn, tự tin hơn cho cuộc phỏng vấn. Hồ sơ phỏng vấn diện ...
  • Hướng dẫn bổ sung hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh

   Dưới đây là các bước cần làm khi "phỏng vấn bị giấy xanh". Bổ sung tường trình khắc phục giấy xanh thường yêu cầu được làm từ cả hai phía, người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Để việc bổ túc hồ sơ hiệu quả, vợ chồng hoặc hôn phu hôn thê cần bàn bạc ...
  • Quy trình khi đến phỏng vấn visa Mỹ

   Hãy đến sớm hơn lịch hẹn phỏng vấn từ 20 - 25 phút để tâm lý thoải mái phục vụ cho việc phỏng vấn tốt hơn. Quy trình phỏng vấn visa Mỹ sẽ diễn ra 5 bước sau đây: Đi qua cổng an ninh Lấy dấu vân tay. Đọc kỹ hướng dẫn lấy dấu vân tay dưới đây: Hướng ...
  • Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn visa Mỹ?

   Theo thông lệ tiêu chuẩn trên toàn thế giới, không có bên thứ ba nào được phép tham dự cuộc phỏng vấn xin thị thực không di dân. Quy tắc này cũng áp dụng cho các bên thứ ba là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp. Tuy nhiên, bạn có thể đi ...
  • Tổng hợp yêu cầu visa Mỹ

   Có một số tài liệu mà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ yêu cầu đối với tất cả đương đơn bất kể đang xin loại thị thực nào.  Các tài liệu cơ bản bắt buộc: Mẫu đơn (DS 160 cho thị thực không định cư hoặc DS 260 cho thị thực nhập cư) Hộ chiếu còn ...